Return to site

Xuất tinh sớm - nỗi lo của quý ông

Xuất tinh sớm được lý giải với nhiều quan điểm khác nhau, như: người nam không có khả năng làm chậm lại xuất tinh trong một thời gian đủ dai để người nữ đạt được cực khoái, hoặc dựa vào thời gian như ở Đức trung bình là 6 phút, ở Mỹ là 10 phút…

Qua nghiên cứu người ta thấy rằng, thời gian đạt cực khoái của nữ không cố định, có khoảng 25% số người có thời gian từ 1 - 2 phút, 50% từ 5 – 10 phút và 25% còn lại trên 10 phút.

Cơ chế phóng tinh

Xuất tinh là một động tác được đặt dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm, có thể xảy ra bất kỳ tình huống nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc thức cũng như lúc đang ngủ, lúc thủ dâm cũng như lúc giao hợp.Việc xuất tinh được chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn thoát tinh dịch: là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tiền liệt tuyến, túi tinh, do các kích thích ngày càng gia tăng, tinh trùng được tích trữ trong mào tinh theo ống dẫn đi lên, tinh dịch tiết ra từ ống dẫn tinh, túi tinh và tiền liệt tuyến cùng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tiền liệt tuyến căng phồng lên như củ hành với một số lượng tinh dịch tiết ra gấp nhiều lần, áp suất vượt qua giới hạn cho phép làm cho đầu dưới bị bịt khiến phải bung ra.

Giai đoạn xuất tinh: với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tiền liệt tuyến, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại, tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 0,8 giây, có khoảng 3 - 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh. Xuất tinh cũng có thể xảy ra ở giai đoạn không cương cứng hoặc trong giấc chiêm bao (mộng tinh).

Xuất tinh sớm chủ yếu là do tâm lý và tiếp cận kiến thức y học về sinh hoạt tình dục chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức y học là hết sức quan trọng, yếu tố then chốt để khắc phục tình trạng này.

chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Có nhiều phương pháp để điều trị như kỹ thuật đè ép, kỹ thuật người nam vừa giao hợp vừa cắn nhẹ lưỡi để giảm độ tập trung, kỹ thuật kích thích giao hợp xen kẽ gián đoạn của Marter và Johnson… Ngoài các phương pháp điều trị như trên, có thể dùng một số thuốc để điều trị.

Các thuốc uống để ức chế một phần hướng thần kinh trung ương để giảm mức độ hưng phấn trong sinh hoạt tình dục trong điều trị xuất tinh sớm cũng khó làm cương dương vật cứng hoàn toàn. Các thuốc gồm:

- Sertraline 25mg x 3 lần/ ngày hoặc trước giao hợp 6 giờ.

- Fluoxetine 20mg x 3 lần /ngày hoặc liều duy nhất buổi tối.

- Paroxetine 20mg x 3 lần /ngày hoặc liều duy nhất buổi tối.

- Thuốc thoa tại chỗ thường dùng Lidocain, prilocaine thoa hay xịt. Trên thị trường có nhiều loại nhưng thường được dùng kem Emla với nồng độ 5%.

>>Xem thêm

Thoa vào quy đầu trước khi giao hợp 30 phút. Thông thường người sử dụng lần đầu dễ mắc tình trạng dương vật không cương cứng hoàn toàn. Tuy nhiên tình trạng này sẽ khắc phục được khi sử dụng quen dần, khi gặp trường hợp trên có thể dùng vòi nước ấm xịt liên tục 3 - 5 phút sau đó sẽ trở lại bình thường.

Dùng thuốc ức chế men PDE5

Năm 1998, hai nhà hóa học Louis J. Ignarro và Furchgott giải thích là do sự giãn của tế bào cơ trơn trên những động mạch của dương vật bởi tác dụng của NO qua một chuỗi phản ứng hóa học… ức chế men PDE5 gây cương.

Với giải thích này, hai nhà hóa trên đã nhận được giải Nobel Y học. Đây là mốc son quan trọng, góp phần rất lớn cho cuộc cách mạng điều trị rối loạn cương dương ở nam giới.

Các thuốc uống có tác dụng gây cương qua ức chế men PDE5 được sử dụng phổ biến hiện nay như Pycalis. Thuốc liều dùng cho nam giới trưởng thành là 10mg, có thể tăng liều đến 20mg và uống trước khi sinh hoạt tình dục 30 phút đến 60 phút. Thuốc có tác dụng kéo dài đến 36 giờ và chỉ cương khi có kích thích tình dục, vì vậy chỉ sử một lần trong ngày, thuốc không ảnh hưởng đến thức ăn.Thuốc có thể có một số tác dụng phụ như nhức đầu, chóng mặt, khó tiêu, sung huyết niêm mạc mũi, đau cơ, đau lưng. Mục đích của dùng thuốc ức chế men PDE5 trong điều trị xuất tinh sớm là để dương vật có đủ độ cứng hoàn toàn để dùng thuốc của bước tiếp theo, hơn nữa giúp cho người nam có đủ tự tin, khắc phục yếu tố tâm lý.

Trong điều trị xuất tinh sớm ở nam giới, vai trò của người vợ là vô cùng quan trọng. Người vợ cần tâm sự nhẹ nhàng với những cảm xúc của mình, luôn sát cánh bên chồng để điều trị, giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên có thái độ trách móc, nghi kỵ hay ghen tuông. Giai đoạn này người vợ gần như chủ động hoàn toàn, giúp cho người nam chịu đựng được cảm giác từ nhẹ đến tăng tốc, đến khi người nam sắp xuất tinh thì giảm dần cường độ, thậm chí cho nghỉ giửa giờ. Giai đoạn này được duy trì sau mỗi lần giao hợp thậm chí kéo dài nhiều tháng đến khi người nam đủ tự tin. Thông thường sẽ khắc phục được sau 2 - 3 tuần.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly