Return to site

Nguy cơ vô sinh chỉ vì "yêu"

Việc quan hệ tình dục không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, gia tăng nguy cơ vô sinh.

Quan hệ tình dục thô bạo

Có thể nói, hành vi quan hệ tình dục thô bạo hay còn gọi là bạo dâm đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Bạo dâm có thể diễn ra những vấn đề bất thường trong đầu óc, trong lối ứng xử, hành vi tình dục cũng trở nên lệch lạc.
 

>>Xem thêm

Những người này càng khiến đối tác đau đớn, nhăn nhó lại càng hăng máu, càng cảm thấy thỏa mãn, dễ dàng đạt cực khoái. Điều này có thể khiến cả hai rơi vào tình trạng kiệt quệ sức lực, mắc nhiều bệnh vùng kín và đáng sợ nhất chính là đánh mất khả năng sinh sản vĩnh viễn.

Dùng gel bôi trơn

Nhiều người khô hạn hoặc muốn tăng hưng phấn khi yêu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng bôi trơn quá mức sẽ gây hại cho tinh trùng nam giới bởi thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi đến gặp trứng nên rất khó gặp trứng để thụ thai.
 

Do gel bôi trơn có chứa hormone gây ra những tác dụng phụ khiến “cô bé” tê liệt hoặc kích thích bỏng rát có thể gây viêm nhiễm vùng kín hoặc rối loạn nội tiết gây teo buồng trứng.
 

Tình dục bừa bãi
 

Tình dục không an toàn, không vệ sinh sạch sẽ rất dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.
 

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục xuất hiện với tỷ lệ cao hơn trong cộng đồng, dẫn đến tắc vòi trứng, giảm chất lượng tinh trùng, rối loạn khả năng sinh sản. Việc quan hệ với nhiều người cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục dẫn đến hiếm muộn.
 

Tần suất quá nhiều lần
 

Theo các chuyên gia, khi nam giới xuất tinh sẽ giải phóng lượng tinh trùng lớn kèm theo lượng vitamin, khoáng chất, protein, kẽm và những chất khác. Nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy sụp, hư tổn khí huyết khiến lượng tinh binh giảm sút cả về số lượng lẫn chất lượng.
 

Bên cạnh đó, việc vùng kín bị cọ xát liên tục cũng khiến cô bé bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm lây lan sâu gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.
 

Quan hệ tình dục quá sớm
 

Nếu quan hệ tình dục khi chưa có sự chuẩn bị về thể chất và tâm lý sẵn sàng, chưa có những hiểu biết đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không ngờ. Thực tế, đã có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc quan hệ tình dục sớm ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ quan sinh dục.
 

Hơn nữa, thiếu kiến thức tình dục sẽ dễ gặp phải những bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dẫn đến vô sinh ở cả nam lẫn nữ. Đối với bé trai quan hệ tình dục quá sớm, vô độ dễ mắc chứng rối loạn tình dục như xuất tinh sớm, bất lực, liệt dương,…

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly