Return to site

Thủ phạm làm giảm ham muốn ở nam giới

Mỗi người đều có mức độ ham muốn tình dục khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến những nguyên nhân phổ biến là căng thẳng, bệnh tật, lão hóa, lạm dụng rượu và các chất kích thích… Còn nhiều kẻ thù giấu mặt tác động lên “chuyện ấy”.

1. Đậu phụ


Đậu phụ là một chế phẩm từ đậu nành quen thuộc và gần gũi với nhiều người trong các bữa ăn giúp cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học về đậu nành đối với sức khỏe sinh sản cho thấy loại thực phẩm này làm tăng hoạt động của estrogen, do vậy có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất tinh trùng và hoạt động nội tiết. Nếu ăn đậu phụ thường xuyên sẽ có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

2. Đồ chơi tình dục

Hiện nay, đồ chơi tình dục đang ngày càng phổ biến và có nhiều người sử dụng với mục đích thỏa mãn nhu cầu cá nhân hoặc làm tăng thêm gia vị tình yêu. Trên thực tế, sự có mặt của đồ chơi tình dục không đạt được nhiều lợi ích như nhiều người vẫn nghĩ, mà hại còn nhiều hơn lợi. Nhựa vinyl là chất liệu phổ biến làm đồ chơi và trong đó chứa một số chất có thể phá vỡ nội tiết tố, giảm testosterone. Muốn mua hãy chọn đồ tốt.

3. Nến

Sử dụng nến thơm cho một buổi tối lãng mạn, ngược lại sẽ phản tác dụng. Một nghiên cứu ở Đại học South Carolina State về chất lượng không khí trong nhà đã chỉ ra mùi thơm nhân tạo phát benzen và toluene – làm giảm ham muốn. Các loại nước hoa giả cũng là những kích thích tố làm giảm nồng độc testosterone.

4. Lượng đường

Lượng đường trong máu cao cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Các nghiên cứu, khảo sát cho thấy những người đàn ông bị tiểu đường tuýp 2 có nồng độ đường trong máu cao nhiều khả năng bị rối loạn cương dương.

5. Bắp rang bơ

Bạn định bắt đầu một bộ phim lãng mạn cùng đối tác với bắp rang bơ? Đừng làm vậy nếu biết hóa chất không dính sử dụng ở lớp lót trong túi bỏng ngô liên quan đến ung thư tinh hoàn, ung thư, vô sinh và giảm ham muốn tình dục.

6. Hóa đơn

Trên tờ hóa đơn có hóa chất bisphenol A (BPA) liên quan đến khả năng sinh sản. Nghiên cứu được thực hiện trên công nhân nhà máy ở Trung Quốc gần đây cho thấy việc tiếp xúc với hóa chất này làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục, bao gồm cả bất lực và ít ham muốn. BPA cũng được tìm thấy trong các thiết bị y tế, xe hơi, đồ ăn uống, túi nilon.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly