Return to site

Suy giảm chức năng tình dục ở nam giới

Sức khỏe và khả năng tình dục có mối liên hệ mật thiết với nhau. Tình dục muốn được sung mãn, ngoài sức khỏe thể chất, yếu tố tinh thần thoải mái và tự tin là vô cùng quan trọng.

Thông thường, qua tuổi 40 ít nhiều nam giới đều có khả năng suy giảm tình dục hay còn gọi là các chứng nam mãn.

Nguyên nhân của hội chứng tắt dục nam (nam mãn) xuất hiện trong giai đoạn chuyển từ tuổi thanh niên sang tuổi già như sau:

- Giảm ham muốn tình dục: Do thể lực yếu, tần suất giao hợp quá nhiều, thủ dâm quá độ, hoặc người mắc bệnh lâu ngày làm cho thận tinh hư hao, mệnh môn hỏa suy.

- Dương vật không cương cứng lên được hoặc có thể cương cứng nhưng không đạt được thời gian theo ý muốn, gây mất hứng thú, giao hợp không trọn vẹn do thận dương hư, suy nhược thần kinh, kèm theo ức chế về tâm lý, lo lắng hoặc không được bạn tình phối hợp.

- Xuất tinh sớm: Do Tâm bất ổn, can khí không điều đạt, chức năng thận không ổn định… làm cho tâm thận bất giao, âm hư hỏa vượng, can thận bất hòa không điều tiết được.

-Giảm thể tích tinh dịch hoặc giao hợp tinh dịch ra rất ít, ảnh hưởng tới hứng thú khi sinh hoạt tình dục nguyên nhân do thận âm hư tổn, hoặc tỳ vị khô kiệt.

- Không đạt được khoái cảm: Do tinh thần bị ức chế, chân huyết bị hư hao hoặc thiếu hiểu biết về kĩ thuật.

- Sợ giao hợp: Do rối loạn, ức chế về tâm lý hoặc do thận tinh mất cường thịnh, tâm tỳ lưỡng hư, ý chí sa sút, lo lắng.

Như vậy cùng với tuổi tác và sinh hoạt, các tạng phủ trong cơ thế suy yếu dần đi gây: Tâm âm hư, tâm dương hư,Thận âm hư, Thận dương hư, Can thận âm hư, can thận dương hư, Tâm thận bất giao nên khả năng sinh dục giảm sút.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly